Khởi động chương trình tình nguyện “Hành động cho Hành tinh xanh”

  28/05/2016

Ngày 29/8, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty ATZ Healthy Life đã khởi động Chương trình tình nguyện “Hành động cho Hành tinh xanh” bằng việc trồng 300 cây cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tình nguyện “Hành động cho Hành tinh xanh” là chuỗi các hoạt động bảo vệ môi trường được thực hiện trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận, trong đó nội dung trọng tâm là trồng cây xanh và thực hiện chương trình “Công viên không rác”.

Chương trình được triển khai từ nay đến năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, vì một hành tinh xanh.

Cụ thể, sẽ trồng thêm 50.000 cây xanh trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh lân cận; thực hiện chương trình “Công viên không rác” tại các công viên trung tâm Thành phố, các tình nguyện viên sẽ dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác tại các công viên; đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không xả rác bữa bãi, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo Ban tổ chức, Chương trình tình nguyện “Hành động cho Hành tinh xanh” góp phần tạo mảng xanh mang lại không khí trong lành cho người dân, góp sức ứng phó với biến đổi khí hậu; nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, góp phần đa dạng các loài, chủng loại sinh vật hiện có tại khu bảo tồn.

Các hoạt động của Chương trình góp phần thực hiện các yêu cầu cấp bách về bảo vệ môi trường trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod

Danh sách Tag